Làm thế nào để giảm cân mà không cần ăn kiêng

Hạn chế nghiêm ngặt việc ăn uống ảnh hưởng rất xấu đến thể trạng cơ thể con người nhưng lại không thể giúp thân thể thon gọn.

Cơ thể bị thiếu các chất dinh dưỡng sẽ làm việc ở “chế độ chậm”. Sau khi kết thúc ăn kiêng, cân nặng quay lại rất nhanh ( gọi là hiệu ứng con lắc). Nếu bạn tìm cách giảm cân thật sự, thì nó nằm trong việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và vận động thể lực. Ngoài ra còn có vài mánh khóe giúp quá trình xảy ra nhanh hơn.

 • Một lần mỗi tuần thêm vào thực đơn của bạn một quy định. Ví dụ, tuần đầu có thể cho khẩu phần ăn có 5 loại trái cây và rau củ một ngày.
 • Từ tuần thứ hai – không uống nước có ga và đồ uống có cồn.
 • Tuần thứ ba – giảm đồ từ bột và đồ ngọt. Từ bỏ việc ăn một chiếc bánh ( 500 kCal) mỗi ngày giúp bạn giảm đến 0,5 kg một tuần.

Lựa chọn các món hấp, bỏ lò và nướng. Không ăn món rán và các loại nước sốt mỡ. Để ý đến khẩu phần.

Nhiều người tin rằng họ có thể giảm cân mọi lúc. Nhất là khi có hàng loạt thuốc giảm béo: thuốc viên, bột, nước uống, ăn kiêng…

Tuy nhiên, mỗi chế độ ăn kiêng gây stress cho cơ thể và giờ đây, mọi người đều tìm cách giảm béo mà không ăn kiêng? Xin nói luôn: điều đó có thể nếu tìm hiểu vấn đề kỹ càng. Đầu tiên cần tìm ra lý do bị thừa cân.

Tại sao chúng ta lại béo ra?

Chắc là mỗi người đều có giả thiết tại sao lại béo. Cơ thể dễ béo, rối loạn trao đổi chất, lối sống ít vận động, tình yêu với đồ ngọt và đồ rán… Lý lẽ biện minh khá có cơ sở, nhưng lý do chính việc tăng cân nhanh là rối loạn cân bằng của quá trình trao đổi chất ( ngoài trường hợp gen dễ béo). Điều đó có nghĩa là để cơ thể làm việc tốt, cần có các chất dinh dưỡng từ đồ ăn. Thức ăn là nguồn năng lượng, nhưng số lượng và chất lượng của đồ ăn cần được kiểm soát. Không thì lượng mỡ và tinh bột thừa sẽ tích tụ. Ngoài ra việc rối loạn xảy ra vì thực đơn một màu và một chất nào đó chiếm phần đa: đạm, mỡ hay bột. Khi đó các chức năng của cơ quan sẽ bị rối loạn, tình trạng cơ thể xấu đi. Theo đó để gầy đi mà không ăn kiêng cần ăn uống đúng cách.

phải học cách để ý đến số calo

 

Bí quyết giảm cân không ăn kiêng

Tình yêu đồ ăn có hại được nuôi từ khi còn bé. Chúng ta coi đồ ngọt là phần thưởng chứ không phải nguồn calo thừa.

Câu trả lời cho “ làm thế nào giảm cân mà không ăn kiêng” rất đơn giản: phải học cách để ý đến số calo. Để loại bỏ cân thường, cần phải ăn ít hơn lượng calo cần có trong ngày. Ít hơn bao nhiêu thì được đưa ra dựa vào độ tuổi, lối sống, tình trạng sức khỏe và các yếu tố khác.

Cơ cấu giảm cân mà không cần ăn kiêng và vận động nặng.

Nguyên tắc để giảm béo không ăn kiêng là ăn cân bằng và có ít calo hơn lượng calo cần cho cơ thể.

Có gì khó khăn trong phương pháp này? Rất tiếc là có.

Khó khăn chính là sự tụt giảm bất ngờ của độ calo trong đồ ăn. Điều đó dẫn đến rối loạn thần kinh, mụn nhọt và bệnh hệ tiêu hóa. Kết quả vững chắc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe là có thể nếu kết hợp đúng cách đạm, béo và bột. Hãy tính đúng lượng calo tối thiểu cần thiết cho bạn và lựa chọn thực phẩm dựa vào đó. Nên tư vấn với nhà dinh dưỡng học, nhưng cũng có thể tìm các bảng calo đồ ăn phổ biến.

Quan trọng là đừng quên việc thói quen ăn uống của bạn trước đây đã khiến bạn thừa cân. Điều đó có nghĩa là cần thay đổi sở thích ăn uống và không quay lại với thói quen cũ.

Chuẩn bị để giảm béo không ăn kiêng

Hạn chế nào cũng rất khó khă cho cơ thể người. Có một số cách để giúp đạt được mục tiêu đặt ra.

Quan trọng là đừng đợi “ giây phút ấy”, mà bắt đầu ngay từ bây giờ. Hãy sử dụng phương pháp tâm lý:

 • Nghĩ ra thực đơn vài ngày liền để không phải tính calo mỗi ngày.
 • Hãy tìm công thức nấu món yêu thích ít calo hơn.
 • Coi quá trình là một trò chơi thú vị. Đưa ra mục tiêu và thưởng mỗi khi đạt được.
 • Tưởng tượng cơ thể trong mơ của mình
 • Ăn từ từ và nhai kỹ mỗi miếng;
 • Vận động nhiều hơn! Bạn có thể đứng lên ngồi xuống hay gập người không chỉ vào thời gian nhất định mà ngay cả khi nói chuyện qua điện thoại hay trong lúc làm việc;
 • Đừng nghe theo lời “ ăn gì đi”. Mọi người xung quanh phải hỗ trợ ý chí của bạn;
 • Đừng mua đồ ăn khi đói. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được tiền và không mua thứ gì có hại.

Làm theo các qui tắc trên và bạn sẽ không chỉ trở nên thon thả mà còn tăng cường sức khỏe.

Cái gì có thể cản trở việc giảm cân

 • Vấn đề về sức khỏe. Nhất là những người tự nghĩ ra .
 • Giá thành đắt đỏ của việc ăn uống đúng cách. Mới đầu thì có thể thế. Nhưng nếu nghĩ kỹ thì rõ ràng cái giá của sức khỏe cao hơn nhiều.
 • Thiếu thời gian.Bạn có thể tìm ra 3 giờ một tuần nếu mua đồ ăn và lập thực đơn từ trước.Thời gian còn lại có thể (và cần thiết) được bỏ ra để hoàn thiện cơ thể.
  Hãy yêu cơ thể mình và đừng tiếc sức lực để làm nó tốt hơn!

Tất nhiên là nếu bạn có vấn đề thật sự về tim, phổi hay dạ dày thì không nên đột ngột thay đổi lối sống. Hãy tư vấn với bác sĩ để tìm cách giảm cân an toàn và phù hợp nhất.

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.