Liệu có thể giảm chi phí về xăng dầu

Lượng xe ô tô trên thế giới tăng lên mỗi năm. Sự tiện ích của phương tiện cá nhân thường đi đôi với chi phí lớn. Сhi tiêu tiết kiếm cho việc giữ một người bạn bốn bánh là có thể nếu bạn học cách tiết kiệm xăng. Bài viết này cho bạn biết làm điều đó thế nào mà không ảnh hưởng đến xe.

Tại sao xe cần nhiều nhiên liệu

Tiêu chuẩn chọ xe ô tô mỗi người mỗi khác. Tuy nhiên sự tiết kiệm của động cơ là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất, vì qua chỉ số ấy mỗi người có thể quyết định sử dụng chiếc xe có vừa túi tiền không.

Việc dùng nhiên liệu phụ thuộc vào một loạt các yếu tố:

 • Khối lượng của động cơ.
 • Trọng lượng xe.
 • Động lực học
 • Cách lái.
 • Hộp số
 • Cửa số xe
 • Thiết bị điện
 • Dầu động cơ.
 • Áp lực trong lốp xe
 • Giầy thoải mái
 • Tình trạng chung của xe
 • Trọng tải của xe

Khối lượng xi lanh liên quan đến lượng nhiên liệu đốt cháy mỗi lần làm việc của động cơ. Tuy nhiên vòi phun, van tiết lưu điện tử và hệ thống điều khiển van biến giảm đáng kể lượng hao tốn nhiên liệu so với động cơ cũ.

Xe có trọng lượng nặng khó dịch chuyển ra một chỗ.Theo đó, sẽ có nhiều chất đốt trong buồng đốt và hao tổn nhiên liệu hơn. Nếu không muốn trả nhiều tiền xăng thì đừng chạy theo xe phân khối lớn.

Sức cản khí kém ( ví dụ khi cửa cánh mở) cũng tăng lượng xăng tiêu dùng.

Chỉ số tiêu hao nhiên liệu chính được tính là tổng của các yếu tố trên. Thay đổi hoàn toàn các chỉ số là không thể, tuy nhiên không chỉ những yếu tố trên ảnh hưởng đến lượng xăng dầu tiêu hao. Người lái xe có thể ảnh hưởng đến một số yếu tố và giảm lượng chi tiêu.

Hộp số tự động không cho phép tự quản lý lượng xăng tiêu hao không như hộp số cơ động.

Làm thế nào để giảm chi tiêu xăng dầu

Nhiên liệu tiêu hao nhiều nhất khi bất ngờ nhấn ga. Được biết, bắt đầu bất ngờ thường tăng mạnh tiêu hao nhiên liệu ( và phanh gấp cũng thế).

Theo đó, cách lái xe dữ dằn , tăng tốc tối đa và thường xuyên phanh sẽ tăng chi phí xăng dầu. Để tiết kiệm, cần tăng tốc từ từ và thay đổi trung độ.

 1. Hộp số tự động không cho phép tự quản lý lượng xăng tiêu hao không như hộp số cơ động. Hiện tại, hộp số tiết kiệm nhất được cho là hộp số robot hóa.
 2. Cửa sổ mở làm giảm động lực của xe. Hậu quả là sức cản của không khí tăng và lượng tiêu dùng nhiên liệu cũng thế.
 3. Điều hòa, radio và lò sưởi cũng làm tăng tiêu hao nhiên liệu.
 4. Các phần hoạt động của động cơ xe bị ảnh hưởng bởi lực ma sát. Để giảm nó đi, cần có dầu động cơ tốt để giảm chi phí xăng dầu.
 5. Lốp xe không đủ căng tạo lực ma sát không cần thiết, theo đó là chi phí thừa. Cần phải để ý đến độ căng của lốp không chỉ với mục đích an toàn mà còn với muc đích tiết kiệm.
 6. Không thể kiểm soát sứ mạnh khi đạp ga nếu đi giầy không thoải mái. Giày đế mỏng giúp cảm nhận phanh dễ hơn, tránh tiết ga quá nhiều.
 7. Tất nhiên là nói đến việc thay bộ lọc thường xuyên, kích hoạt động cơ bình thường, độ cang của lốp xe vừa đủ và vv.
 8. Mỗi 50kg tải thêm tiêu ao nhiên liệu thêm 2 %. Hãy để ý đến đều đó khi mang vác đồ và không mang đồ thừa.

Để kết luận , ta có thể nói rằng, không cần phải dùng quá nhiều sức lực để tiết kiệm nhiên liệu, cần phải sử dụng hợp lý khả năng của xe. Hãy tắt điều hòa hay lò sưởi nếu không cần đến, đừng mang nhiều đồ thừa và lái xe cẩn thận. Làm như thế, bạn có thể tránh trường hợp nhiên liệu tiêu hao nhiều.

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.