Nếp nhăn

Nếp nhăn được các chuyên gia chia ra làm ba loại:nếp nhăn biểu cảm, nếp nhăn đàn hồi và nếp nhăn trọng lực. Tuy nhiên, không quan trọng là loại nào, nếp nhăn là dấu hiệu chính của sự thay đổi của da theo thời gian, là thứ phụ nữ đều lo ngại.

Có rất nhiều cách trống lại khuyết điểm này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các phương pháp hiệu quả nhất.

Tại sao lại xuất hiện nếp nhăn? Cách phòng chống

Sự xuất hiện của nếp nhăn được giải thích bởi một loạt các yếu tố:

  • ảnh hưởng xấu của môi trường xung quanh;
  • biểu cảm mặt nhiều;
  • sức khỏe giảm sút;
  • giảm cân bất ngờ;
  • mỹ phẩm kém chất lượng;
  • Thiếu dưỡng ẩm

Đến tuổi 30, da mất đi một phần đàn hồi. Cần phải bắt đầu phòng tránh nếp nhăn từ độ tuổi này. Phòng bệnh dễ hơn chữa bệnh rất nhiều. Mỹ phẩm không đủ để sử dụng trong giai đoạn phòng sớm. Vấn đề này cần đến cách tiếp cận tổng hợp. Nó gồm có thay đối lối sống, từ bỏ các thói quen xấu, chăm sóc da kỹ hơn, lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm phù hợp ( cả để trang điểm lẫn chăm sóc da).

Dinh dưỡng ( khẩu phần ăn hằng ngày) đóng vai trò cực lớn trong việc phòng chống lão hóa da. Chính nhờ thức ăn mà các tế bào da nhận được lượng chất dinh dưỡng cần thiết để tổng hợp sợi protein. Nikotin và hắc ín có trong khói thuốc lá sẽ ảnh hưởng xấu đến tình trạng của da, dẫn đến da héo mòn và lão hóa sớm. Theo đó, từ bỏ hút thuốc là một phần quan trọng của phương pháp tổng hợp chống nếp nhăn.

Ngoài ra, việc tiếp súc với ánh sáng mặt trời có chứa tia cực tím nguy hiểm quá nhiều cũng có hại cho da. Da sẽ bị khô, và kích hoạt sự xuất hiện của nếp nhăn ở độ tuổi còn trẻ. Hãy nhớ, sự sử dụng các sản phẩm đặc biệt để bảo vệ da khỏi ánh nắng là cần thiết.

Các bài tập cơ bản không yêu cầu các kỹ năng đặc biệt.

Nếp nhăn biểu cảm xuất hiện trước nhất. Để tránh sự xuất hiện của chúng, cần phải để ý cách biểu cảm của bạn, Hãy từ bỏ những thói quen nheo mắt, cau mày, nhăn trán hay mím môi. Nhất định phải tìm mua kính cận phù hợp ( nếu mắt bạn kém), và hãy tìm mua kính râm tốt. Hãy làm cách bài tập đặc biệt cho mặt và cổ để tăng cường các cơ biểu cảm. Bằng cách đó, bạn sẽ củng cố các mô cơ và sợi da, ngoài ra còn kích hoạt trao đổi chất trong tế bào và mô.

Các bài tập cơ bản không yêu cầu các kỹ năng đặc biệt. Hãy thử nhắm mắt và mở mắt ( nhưng không nhăn trán). Nếu thực hiện có hệ thống, ngay cả bài tập như vậy màn đến kết quả tích cực. Hãy kiểm soát quá trình thực hiện bài tập bằng lòng bàn tay. Để chống lại sự xuất hiện của nếp gấp ở mép, bạn có thể mát xa mặt trong của môi và má bằng lưỡi. Hãy mở mồm, phát âm các nguyên âm và cùng lúc đưa môi ra phía trước và vv. Phương pháp phòng chống hiểu quả là mát xa mặt, có thể làm cả ở nhà và ở thẩm mỹ viện.

Cách loại bỏ nếp nhăn

Nếu không chăm sóc đầy đủ làn da mềm mại ở vùng cổ và mặt, các nếp nhăn sẽ xuất hiện từ độ tuổi trẻ. Chúng xuất hiện bởi việc sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, sử dụng quá mức các cơ mặt để biểu cảm, stress, thói quen xấu và ảnh hưởng của khí hậu xấu, môi trường hay yếu tố công việc. Tính cả sự thay đổi tự nhiên theo độ tuổi của da, sư hiện diện của các yếu tố trên khiến khoảnh khắc con người phải sử dụng các sản phẩm chỉnh sửa nếp nhăn đến sớm hơn.

Các phương pháp loại bỏ nếp nhăn hiệu quả được lựa chọn bởi bác sỹ chuyen môn dựa vào chỉ số cá nhân của mỗi người: độ tuổi, loại da và độ thay đổi của mỗi bệnh nhân. Thường thì chỉ cần chăm sóc da đúng cách và thường xuyên tại nhà ( duy có điều bệnh nhân phải sử dụng các sản phẩm chăm sóc theo đúng chỉ định của bác sĩ). Các phương pháp này ( cộng với ăn uống đúng cách và bỏ thói quen xấu) đủ hiệu quả đối với độ tuổi trẻ, nếp nhăn ít nhìn thấy.

Ở giới thẩm mỹ hiện đại có nhiều thiết bị và phương pháp tiêm chỉnh sửa thay đổi của da theo độ tuổi. Các chuyên gia công nhận các phương pháp tái tạo bề mặt laser, siêu mài mòn, myostimulation, mát xa chân không và liệu pháp sóng radio. Peeling vừa và sâu với tổng hợp các axit hoa quả cũng có hiệu quả cao. Hiệu quả nhanh chóng mang lại phương pháp thẩm mỹ đường viền, trong đó gồm có tiêm vào dưới da các chất thẩm mỹ ( botox, disport, restiline). Sự hiệu quả của phương pháp này được giải thích bởi sự tăng cường độ đàn hồi của da sau khi lấp đầy chỗ trống ở dưới da giữa các tế bào bởi các chế phẩm.

Cách loại bỏ nếp nhăn

 

Các phương pháp xóa chỉnh sửa nếp nhăn kể trên thường khá vô hại, có hiệu quả cao và khá an toàn. Chúng có hiệu quả rất tốt đối với nếp nhăn biểu cảm vùng mắt, trán và tam giác vùng mồm-mũi. Các liệu pháp cần được làm nhiều lần, tại vì các chất theo thời gian sẽ hoàn toàn thẩm thấu vào các tế bào và biến mất. Có thể kéo dài hiệu lực bằng cách kết hợp thẩm mĩ bằng các loại tiêm chỉnh hình và chăm sóc da hàng ngày có chất lượng với sự giúp đỡ của mỹ phẩm tin đáng tin cậy.

Trong trường hợp quá trình tạo nếp nhăn không làm chậm lại được bằng các phương pháp trên thì bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của phẫu thuật chỉnh hình. Với sự giúp đỡ của phẫu thuật thẩm mỹ bạn có thể có được hiệu quả rõ ràng và lâu dài, tuy nhiên phương thức này cũng có loạt khuyết điểm:

  • giá thành cao;
  • có khả năng biến chứng;
  • có nhiều chống chỉ định

Đừng tìm cách chữa nếp nhăn mà không có tư vấn của chuyên gia. Các viện chuyên môn sẽ giúp bạn tìm ra phương thức hiệu quả và nhẹ nhàng để chữa trị. Hãy tin tưởng giao da của bạn cho chuyện gia.

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.